The Last of Us 2

Naughty Dog สตูดิโอเบื้องหน้าเบื้องหลังเกม The Last of Us ที่ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ยกย่อง จัดเตรียมเลิกว่าจ้างผู้พัฒนาแล้ว ในปีที่ล่วงเลยไป อุตสาหกรรมเกมได้รับผลพวงจากการเลิกว่าจ้างตั้งแต่นักปรับปรุงอินดี้อย่าง Team17 ไปจนกระทั่งยักษ์ใหญ่ทางเทคโนโลยีอย่าง Microsoft เดี๋ยวนี้ดูราวกับว่าสตูดิโอ The Last of Us จะเป็นสตูดิโอปัจจุบันที่ปฏิบัติงานในลักษณะเดียวกัน ปี 2023 พิสูจน์แล้วว่าเป็นปีที่น่าดึงดูดสำหรับในการเล่นเกม ถึงแม้ปีนี้จะมีการแสดงเกมที่เหมาะสมที่สุดบางเกมในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไป แม้กระนั้นอุตสาหกรรมเองก็จำเป็นต้องพบเจอกับการปิดสตูดิโอ โปรเจ็กต์ที่ยกเลิก รวมทั้งการเลิกว่าจ้าง ย้อนกลับไปในมกราคม Microsoft เลิกว่าจ้างบุคลากร 10,000 คน รวมทั้ง 343 Industries ของผู้พัฒนา Halo นิดหน่อยด้วย นับเป็นเวลาหลายเดือนถัดมาก็มีชื่ออย่าง Ubisoft, EA และก็ CD Projekt Red ได้ประกาศที่คล้ายคลึงกัน แม้กระทั้งบริษัทอย่าง Epic Games ก็ยังเลิกว่าจ้างบุคลากร แม้ว่าจะเป็นที่ตั้งของ Unreal Engine รวมทั้ง Fortnite ก็ตาม โดยเฉพาะเมื่อมีรายงาน Naughty Dog อนาคตของโครงงานผู้เล่นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย The Last of Us ที่มักใหญ่ใฝ่สูงตอนนี้บางทีอาจเป็นปัญหาได้ ตามเรื่องตามราวราวของ Kotaku ใหม่ เกมที่มีผู้เล่นคนจำนวนไม่น้อยอย่างสม่ำเสมอของ Naughty Dog อยู่ในเวลานี้ “บนน้ำแข็ง” ท่ามกลางการเลิกว่าจ้างบุคลากรในบริษัท ขึ้นกับโหมด “Factions” จากเกม The Last of Us ภาคแรก

Read More
The Last of Us 2

The Last of Us ได้รับการต่ออายุสำหรับซีซันที่สองหลังจากเปิดตัวซีซันแรกได้ไม่นาน ในขณะที่แฟน ๆ สามารถมั่นใจได้ว่าฤดูกาลที่สองจะมาถึงในที่สุด แต่ก็อาจเป็นครั้งสุดท้าย นักวิ่งโชว์ Craig Mazin และ Neil Druckmann ได้กล่าวถึงอนาคตของ The Last of Us ทางช่อง HBO หลังจากซีซันแรกออกฉาย ทั้งคู่ได้ชี้ให้เห็นว่าการปรับแต่งเกมที่สอง –

Read More
The Last of Us 2

หนึ่งในช่วงเวลาที่โศกเศร้าที่สุดใน The Last of Us Part 2 ตอนนี้เศร้ายิ่งกว่าเดิมด้วยการค้นพบของผู้เล่นที่ซ่อนอยู่ในสายตา รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นี้สามารถพบได้ข้างป้ายหลุมศพของตัวละครสำคัญ และทำให้ The Last of Us 2 น่าหดหู่และสดใสยิ่งขึ้นไปอีก The Last of Us Part 2 เป็นเกมที่ไม่หยุดยั้งเมื่อพูดถึงการทำลายล้างทางอารมณ์

Read More
The Last of Us 2

Naughty Dog ได้ออกอัพเดตแยกต่างหากสำหรับ The Last of Us Part 1 บนพีซีและ PlayStation 5 โดยระบุข้อเสนอแนะตามแต่ละแพลตฟอร์ม เห็นได้ชัดว่าการโฟกัสล่าสุดอยู่ที่พอร์ต PC ที่เพิ่งเปิดตัวของ The Last of Us Part 1 เนื่องจากปัญหาทางเทคนิคจำนวนมากเกี่ยวกับเกม Naughty Dog

Read More